Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn

06 Tháng Chín 20192:10 SA(Xem: 12550)
Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn
Android 10 Sẽ Cảnh Báo Nếu Cổng Sạc Bị Quá Nhiệt Hay Dính Bẩn

Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.

Android 10 được trang bị một loạt các tính năng mới hấp dẫn - như chế độ giao diện tối toàn hệ thống, hỗ trợ cho các thiết bị màn hình gập, và hệ thống điều hướng cử chỉ cải tiến - được người dùng thảo luận và ủng hộ nhiệt tình từ trước khi bản chính thức ra mắt. Tuy nhiên, bên cạnh những nét nổi bật đó là khá nhiều tính năng nhỏ khác nhưng cũng đáng được nhắc đến.

Đầu tiên là tính năn "phát hiện nhiễm bẩn" - một tính năng cho phép hệ thống tự động ngừng kích hoạt cổng USB trên điện thoại nếu phát hiện có chất lỏng hoặc bụi bẩn tích trữ bên trong đó. Android 10 sẽ tự động hiển thị một thông báo nếu nó nhận thấy có bất kỳ chất lạ nào bên trong cổng sạc, đồng thời trấn an người dùng rằng cổng sẽ được kích hoạt trở lại khi tình hình trở nên an toàn hơn. Người dùng cũng có thể tự tay kích hoạt cổng nếu nhận thấy hệ thống phát hiện nhầm, hoặc sau khi đã lau chùi sạch cổng sạc.

Theo Google, đây là một tính năng thuộc nhóm "Usability Enhancement" (tăng cường khả năng sử dụng) của Android 10, dù họ khá mập mờ về các chi tiết kỹ thuật của nó. Một số công ty, như Samsung và Apple, đã cung cấp cho người dùng tính năng tương tự từ nhiều năm, nên thật tốt khi thấy Android gốc cuối cùng cũng đã bắt kịp xu hướng. Hiện chưa rõ những điện thoại nào sẽ được hỗ trợ, vì nếu muốn tính năng hoạt động, điện thoại sẽ phải được trang bị một cảm biến độ ẩm. Tuy nhiên, xét việc đây là một tính năng cốt lõi thuộc "Usability Enhancement" trên Android, mọi điện thoại được chứng nhận chạy hệ điều hành Android bản mới nhất chắc chắn sẽ có thể tận dụng được nó.

Một tính năng mới khác, cũng liên quan đến cổng USB, là bảo vệ nó khỏi bị quá nhiệt. Nếu hệ thống phát hiện nhiệt độ cao bất thường tại vị trí cổng sạc, người dùng sẽ nhận được đề nghị tháo cáp sạc hoặc bất kỳ phụ kiện nào đang giao tiếp với điện thoại qua cổng USB, cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường. Một số thành viên của diễn đàn XDA đã tìm ra nguồn của Android 10 và phát hiện ra rằng hệ thống xác định thiết bị đang rơi vào "trạng thái nghiêm trọng" khi cổng sạc ở 60 độ C, còn 65 độ C sẽ là trạng thái "khẩn cấp".

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.