Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake

06 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12955)
Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake
Facebook, Microsoft Treo Thưởng

Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake). Vì thế Facebook, cùng Microsoft và Partnership on AI và các trường đại học lớn trên thế giới đang triển khai một chương trình, qua đó thưởng khoản tiền lên đến 10 triệu USD cho những người có thể phát triển được công nghệ hoặc ứng dụng giúp con người nhận diện nội dung được tạo ra từ Deepfake dễ dàng hơn.

Chương trình treo thưởng được gọi là Deepfake Detection Challenge, được các học giả và trường đại học hỗ trợ, như Cornell Tech, MIT, Oxford, UC Berkeley, đại học Albany-SUNY, đại học Maryland… Nó sẽ có cả bảng xếp hạng những công nghệ được các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu tạo ra, để xem công nghệ nào có hiệu quả cao nhất.

Những người muốn tham gia cũng sẽ được cung cấp dữ liệu nguồn từ Facebook và Microsoft, cùng một phiên bản Deepfake do chính họ tự tạo ra, sẽ được công bố tại hội thảo NeurIPS vào tháng 12/2019 tại Vancouver, Canada. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook cho biết, bộ dataset sẽ không chứa dữ liệu của người dùng mạng xã hội, mà thay vào đó sẽ bỏ tiền thuê diễn viên chuyên nghiệp để đóng và tạo ra dữ liệu nghiên cứu.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.