Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake

06 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 13298)
Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake
Facebook, Microsoft Treo Thưởng

Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake). Vì thế Facebook, cùng Microsoft và Partnership on AI và các trường đại học lớn trên thế giới đang triển khai một chương trình, qua đó thưởng khoản tiền lên đến 10 triệu USD cho những người có thể phát triển được công nghệ hoặc ứng dụng giúp con người nhận diện nội dung được tạo ra từ Deepfake dễ dàng hơn.

Chương trình treo thưởng được gọi là Deepfake Detection Challenge, được các học giả và trường đại học hỗ trợ, như Cornell Tech, MIT, Oxford, UC Berkeley, đại học Albany-SUNY, đại học Maryland… Nó sẽ có cả bảng xếp hạng những công nghệ được các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu tạo ra, để xem công nghệ nào có hiệu quả cao nhất.

Những người muốn tham gia cũng sẽ được cung cấp dữ liệu nguồn từ Facebook và Microsoft, cùng một phiên bản Deepfake do chính họ tự tạo ra, sẽ được công bố tại hội thảo NeurIPS vào tháng 12/2019 tại Vancouver, Canada. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook cho biết, bộ dataset sẽ không chứa dữ liệu của người dùng mạng xã hội, mà thay vào đó sẽ bỏ tiền thuê diễn viên chuyên nghiệp để đóng và tạo ra dữ liệu nghiên cứu.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.