Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake

06 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 13885)
Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake
Facebook, Microsoft Treo Thưởng

Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake). Vì thế Facebook, cùng Microsoft và Partnership on AI và các trường đại học lớn trên thế giới đang triển khai một chương trình, qua đó thưởng khoản tiền lên đến 10 triệu USD cho những người có thể phát triển được công nghệ hoặc ứng dụng giúp con người nhận diện nội dung được tạo ra từ Deepfake dễ dàng hơn.

Chương trình treo thưởng được gọi là Deepfake Detection Challenge, được các học giả và trường đại học hỗ trợ, như Cornell Tech, MIT, Oxford, UC Berkeley, đại học Albany-SUNY, đại học Maryland… Nó sẽ có cả bảng xếp hạng những công nghệ được các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu tạo ra, để xem công nghệ nào có hiệu quả cao nhất.

Những người muốn tham gia cũng sẽ được cung cấp dữ liệu nguồn từ Facebook và Microsoft, cùng một phiên bản Deepfake do chính họ tự tạo ra, sẽ được công bố tại hội thảo NeurIPS vào tháng 12/2019 tại Vancouver, Canada. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook cho biết, bộ dataset sẽ không chứa dữ liệu của người dùng mạng xã hội, mà thay vào đó sẽ bỏ tiền thuê diễn viên chuyên nghiệp để đóng và tạo ra dữ liệu nghiên cứu.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
19 Tháng Chín 2018
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.