Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake

06 Tháng Chín 20195:00 SA(Xem: 12869)
Facebook, Microsoft Treo Thưởng Cho Ai Phát Triển Được Công Nghệ Nhận Diện Deepfake
Facebook, Microsoft Treo Thưởng

Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake). Vì thế Facebook, cùng Microsoft và Partnership on AI và các trường đại học lớn trên thế giới đang triển khai một chương trình, qua đó thưởng khoản tiền lên đến 10 triệu USD cho những người có thể phát triển được công nghệ hoặc ứng dụng giúp con người nhận diện nội dung được tạo ra từ Deepfake dễ dàng hơn.

Chương trình treo thưởng được gọi là Deepfake Detection Challenge, được các học giả và trường đại học hỗ trợ, như Cornell Tech, MIT, Oxford, UC Berkeley, đại học Albany-SUNY, đại học Maryland… Nó sẽ có cả bảng xếp hạng những công nghệ được các sinh viên hoặc nhà nghiên cứu tạo ra, để xem công nghệ nào có hiệu quả cao nhất.

Những người muốn tham gia cũng sẽ được cung cấp dữ liệu nguồn từ Facebook và Microsoft, cùng một phiên bản Deepfake do chính họ tự tạo ra, sẽ được công bố tại hội thảo NeurIPS vào tháng 12/2019 tại Vancouver, Canada. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook cho biết, bộ dataset sẽ không chứa dữ liệu của người dùng mạng xã hội, mà thay vào đó sẽ bỏ tiền thuê diễn viên chuyên nghiệp để đóng và tạo ra dữ liệu nghiên cứu.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.