Kể Cả Khi Tắt Dữ Liệu Location Trên iOS Và Android, Facebook Vẫn Biết Điện Thoại Của Người Dùng Ở Đâu

11 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 17681)
Kể Cả Khi Tắt Dữ Liệu Location Trên iOS Và Android, Facebook Vẫn Biết Điện Thoại Của Người Dùng Ở Đâu
Kể Cả Khi Tắt Dữ Liệu Location Trên iOS Và Android

Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Bài viết cho rằng: “Facebook tốt hơn nếu kết hợp với dữ liệu địa điểm”, và được đăng tải đúng thời điểm iOS 13 và Android 10, hay hệ điều hành di động được cho là sẽ cho người dùng kiểm soát tốt hơn việc các ứng dụng trích xuất location data (dữ liệu địa điểm) từ máy. Khi iOS 13 ra mắt, người dùng Facebook sẽ được thông báo việc ứng dụng yêu cầu bật location tracking, và cho người dùng tự cấp quyền theo từng lần mở ứng dụng. Android 10 cũng sẽ có tính năng tương tự.

Tuy nhiên, bài viết của Facebook cho rằng, kể cả cập nhật iOS 13 và Android 10, tắt location service từ máy, Facebook vẫn biết người dùng đang truy cập ở đâu: “Chúng tôi có thể vẫn sẽ biết quý vị ở đâu dựa vào thông tin check in, sự kiện và thông tin về đường truyền Internet mà quý vị đang dùng để vào Facebook.”

Facebook cũng cố gắng thuyết phục người dùng về việc mạng xã hội cần dữ liệu địa điểm đến mức nào: “Nhờ dữ liệu địa điểm, quý vị có thể check in và lên kế hoạch sự kiện tốt hơn. Nó cho phép quảng cáo chính xác hơn, và giúp quý vị cùng mọi người an toàn hơn. Những tính năng như Find WiFi và Nearby Friends dùng thông tin địa điểm chính xác ngay cả khi quý vị không dùng ứng dụng và đảm bảo rằng thông báo và công cụ hoạt động chính xác.”


53Vote
42Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.