Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới

11 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 27956)
Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới
blank
Hình theverge.com

Quirky, công ty khởi nghiệp ở New York tập trung vào đổi mới crowdsourcing*, cũng đã hợp tác với GE để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện của các thiết bị và dịch vụ kết nối dành cho nhà thông minh.

*“Crowdsourcing là một mô hình kinh doanh mà người khởi xướng đặt niềm tin vào quần chúng, những người có khả năng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề một cách sáng tạo nhất. Theo truyền thống, một công việc sẽ được giao cho 1 người hay 1 tổ chức để thực hiện. Crowdsourcing là hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó”

Đầu năm 2014, Quirky tách nhánh ra một công ty hoàn toàn mới, Wink, tập trung xây dựng các ứng dụng, trung tâm, và bảng điều khiển cho nhà thông minh. Vấn đề là các nghiên cứu cho thấy nhiều người vẫn sợ thử nghiệm với một ngôi nhà thông minh.

Beth Comstock, giám đốc tiếp thị của GE, cho biết: “Hầu hết người Mỹ vẫn không nghĩ rằng các nhà thông minh là giá cả phải chăng. Quirky sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Công ty đã trình làng một loạt các thiết bị kết nối mới, cùng với một vài sáng kiến khác nhằm xoay chuyển định kiến của người tiêu dùng về loại hình nhà thông minh”

blank
Hình theverge.com

Hai ‘món’ đầu tiên là các cảm biến cốt lõi. Overflow (giá 35 USD) để báo động khi phát hiện rò rỉ nước. Tripper giá 40 USD, là một cảm biến dành cho cửa và cửa sổ, theo dõi việc cửa mở hay đóng. Nó có thể được kết nối với ứng dụng Wink để tự động hóa các thói quen nhất định, như tắt đèn khi chủ nhà rời đi vào buổi sáng, bật lại đèn khi chủ trở về vào ban đêm, hoặc điều chỉnh nhiệt khi cửa sổ được mở hay đóng.

Outlink là một ổ cắm treo tường thông minh với một đặc điểm khá hấp dẫn: nó có thể giám sát việc tiêu thụ điện năng trong thời gian thực để giúp người dùng nắm rõ hơn các chi tiết trong hóa đơn tiền điện. Tìm ra dụng cụ điện nào đã tiêu thụ nhiều điện năng, để tiết chế sử dụng giúp tiết kiệm chi phí hơn.


Tapt là một bộ chuyển đổi thông minh treo tường cho phép thiết lập lộ trình, kiểm soát bóng đèn thông minh ngay cả khi đã tắt, và sử dụng ứng dụng như biến trở chỉnh độ sáng của đèn.

Ascend là kém thú vị nhất trong loạt các sản phẩm mới, về cơ bản nó là một bộ chuyển đổi biến bộ mở cửa garage thành một bộ mở cửa thông minh, người dùng có thể điều khiển và giám sát thông qua ứng dụng Wink.

Cuối cùng là Norm, mà CEO của Quirky – Ben Kaufman đã tự hào giới thiệu rằng: “Hôm nay chúng tôi mở ra ngày tàn của các máy điều nhiệt”. Norm (với mức giá 80 USD) đơn giản hơn và rẻ hơn nhiều so với các bộ điều nhiệt thông minh. Nó theo dõi nhiệt độ trong phòng bất cứ nơi đâu được cài đặt, có thể được điều khiển bởi ứng dụng Wink. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng kết nối với các cảm biến nhiệt độ giá rẻ trong bất kỳ phòng nào. Norm cho phép thiết lập và điều chỉnh nhiệt độ trung bình của tất cả các phòng hoặc áp dụng nhiều tùy chỉnh nhiệt độ theo từng phòng nếu có cài đặt hệ thống HVAC.


Vậy thì tìm đâu ra một loạt các cảm biến rẻ và tốt để làm việc với Norm? Quirky cũng đã công bố việc tạo ra một nhà máy mới tại San Francisco, nơi sẽ sản xuất bộ dụng cụ cảm biến tùy chỉnh có tên gọi Spotter UNIQ. Thiết bị trông giống như một máy dò khói cơ bản nhưng có thể được cá nhân hoá để phát hiện chuyển động, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, rung động, và một số yếu tố khác. Nó có giá giao động từ 30 đến 120 USD mỗi cái, tùy thuộc vào bao nhiêu cảm biến và tính năng thông minh mà người dùng muốn có. Mục đích chủ yếu là đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của khách hàng, và họ sẽ chỉ trả tiền cho những gì họ muốn.

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, Quirky đã công bố sẽ có một chiến dịch tiếp thị trên toàn quốc mới cho Wink.
Hình theverge.com.
514Vote
45Vote
39Vote
213Vote
15Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.