Một Cơn Bão Lớn Trên Sao Thổ

18 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 18973)
Một Cơn Bão Lớn Trên Sao Thổ
longstorm_cassini_977
Image Credit: Cassini Imaging Team, SSI, JPL, ESA, NASA


Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta. Lần đầu tiên được nhìn thấy vào cuối năm 2010, đám mây hình thành ở trên ở bán cầu bắc của Sao Thổ từ lúc bắt đầu đã có kích thước lớn hơn Trái Đất và sớm lan rộng hoàn toàn trên khắp hành tinh. Cơn bão được theo dõi không chỉ từ Trái Đất mà còn ở gần tàu vũ trụ Cassini khi đó đang quay quanh Sao Thổ. Hình ảnh trong tia hồng ngoại màu giả được chụp vào tháng 02/2019, màu cam là những đám mây chìm sâu trong bầu khí quyển, tông màu sáng thể hiện những đám mây cao hơn. Các vành đai của Sao Thổ được nhìn gần như cạnh trên là đường ngang mỏng màu xanh. Các dải màu tối bị cong vênh là bóng của những vành đai soi rọi trên đỉnh mây bởi Mặt Trời ở phía trên bên trái. Bên cạnh đó còn có tiếng ồn từ sét, cơn bão dữ dội được cho là liên quan đến sự thay đổi theo mùa khi mùa xuân đang về ở phía bắc của Sao Thổ. Sau khi hoành hành trong hơn sáu tháng, cơn bão đã bao quanh toàn bộ hành tinh và sau đó cố gắng nuốt cái đuôi của chính nó - điều này khiến nó tan đi một cách đáng ngạc nhiên.
517Vote
43Vote
37Vote
214Vote
114Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.