Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

24 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 12357)
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.

Theo trang South China Morning Post, Thẩm Quyến đã ứng dụng công nghệ mới để cho phép người cao tuổi ghi danh gương mặt rồi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Công nghệ đã được mang tới 18 ga tàu điện ngầm, với 28 cửa tự động và 60 máy bán vé tự động. Được biết, chính Tencent là đơn vị phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

Cùng với đó, các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đào, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đã thử nghiệm nhận diện gương mặt thay cho tiền lẻ mua vé tàu điện. Tờ báo của Trung Quốc nói rằng tại Tế Nam, mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách trả tiền vé tàu bằng cách để camera quét gương mặt và tự trừ tiền trong tài khoản. Trong khi đó thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng đang chạy đua để ứng dụng công nghệ tương tự. Alipay và WeChat Pay đang cạnh tranh ra sức để chiếm thị phần những cửa hàng cho phép thanh toán bằng việc quét gương mặt của khách hàng. Một cuộc điều tra vào năm 2018 của Trung Quốc thực hiện cho biết, 85% khách hàng cảm thấy ổn với việc thanh toán trực tuyến qua nhận diện gương mặt.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".