Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

24 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 12968)
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.

Theo trang South China Morning Post, Thẩm Quyến đã ứng dụng công nghệ mới để cho phép người cao tuổi ghi danh gương mặt rồi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Công nghệ đã được mang tới 18 ga tàu điện ngầm, với 28 cửa tự động và 60 máy bán vé tự động. Được biết, chính Tencent là đơn vị phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

Cùng với đó, các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đào, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đã thử nghiệm nhận diện gương mặt thay cho tiền lẻ mua vé tàu điện. Tờ báo của Trung Quốc nói rằng tại Tế Nam, mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách trả tiền vé tàu bằng cách để camera quét gương mặt và tự trừ tiền trong tài khoản. Trong khi đó thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng đang chạy đua để ứng dụng công nghệ tương tự. Alipay và WeChat Pay đang cạnh tranh ra sức để chiếm thị phần những cửa hàng cho phép thanh toán bằng việc quét gương mặt của khách hàng. Một cuộc điều tra vào năm 2018 của Trung Quốc thực hiện cho biết, 85% khách hàng cảm thấy ổn với việc thanh toán trực tuyến qua nhận diện gương mặt.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.