Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

24 Tháng Chín 20193:00 SA(Xem: 13111)
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé
Tàu Điện Ngầm Trung Quốc Dùng Nhận Diện Gương Mặt Thay Cho Vé

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.

Theo trang South China Morning Post, Thẩm Quyến đã ứng dụng công nghệ mới để cho phép người cao tuổi ghi danh gương mặt rồi sử dụng những phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Công nghệ đã được mang tới 18 ga tàu điện ngầm, với 28 cửa tự động và 60 máy bán vé tự động. Được biết, chính Tencent là đơn vị phát triển công nghệ nhận diện gương mặt.

Cùng với đó, các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đào, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đã thử nghiệm nhận diện gương mặt thay cho tiền lẻ mua vé tàu điện. Tờ báo của Trung Quốc nói rằng tại Tế Nam, mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách trả tiền vé tàu bằng cách để camera quét gương mặt và tự trừ tiền trong tài khoản. Trong khi đó thương mại điện tử tại Trung Quốc cũng đang chạy đua để ứng dụng công nghệ tương tự. Alipay và WeChat Pay đang cạnh tranh ra sức để chiếm thị phần những cửa hàng cho phép thanh toán bằng việc quét gương mặt của khách hàng. Một cuộc điều tra vào năm 2018 của Trung Quốc thực hiện cho biết, 85% khách hàng cảm thấy ổn với việc thanh toán trực tuyến qua nhận diện gương mặt.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.