Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay

24 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12297)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh

Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.

Được sử dụng trong cảm biến chụp ảnh Samsung ISOCELL Slim GH1 43.7 MP (độ phân giải 7,968 x 5,480), những điểm ảnh nhỏ sẽ giúp các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao chỉ có kích thước nhỏ. Samsung cho biết, điểm ảnh mới sẽ mang lại "giải pháp tối ưu cho những thiết bị toàn màn hình mỏng manh", cho thấy có thể nó sẽ được sử dụng cho các camera selfie. Hiện cảm biến chụp ảnh 32MP với các điểm ảnh nhỏ 0.8 μm đang được sử dụng như vậy.

Thực tế, những điểm ảnh nhỏ thường không được ưa chuộng trong việc chụp ảnh khi chúng có khả năng bắt sáng kém hơn và có khả năng tạo ra các bức ảnh bị nhiễu (noise). Tuy nhiên, các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao lại hoạt động theo cách thức hoàn toàn khác. Trong những điều kiện thiếu sáng chúng sẽ kết hợp 4 điểm ảnh lại với nhau.

Tất nhiên, độ phân giải và kích thước điểm ảnh hiện nay không phải là những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra các hình ảnh chất lượng trên smartphone. Một số camera tốt nhất trên điện thoại hiện vẫn đang sử dụng loại cảm biến 12MP. Nhưng với các thiết bị tầm trung, những cảm biến chụp ảnh với điểm ảnh kích thước nhỏ sẽ mang lại các hình ảnh với nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt, trong khi ít bị nhiễu khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến chụp ảnh ISOCELL Slim GH1 vào cuối năm 2019, và vì vậy có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy chúng xuất hiện trên các điện thoại vào đầu năm 2020.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.