Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay

24 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12536)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh

Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.

Được sử dụng trong cảm biến chụp ảnh Samsung ISOCELL Slim GH1 43.7 MP (độ phân giải 7,968 x 5,480), những điểm ảnh nhỏ sẽ giúp các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao chỉ có kích thước nhỏ. Samsung cho biết, điểm ảnh mới sẽ mang lại "giải pháp tối ưu cho những thiết bị toàn màn hình mỏng manh", cho thấy có thể nó sẽ được sử dụng cho các camera selfie. Hiện cảm biến chụp ảnh 32MP với các điểm ảnh nhỏ 0.8 μm đang được sử dụng như vậy.

Thực tế, những điểm ảnh nhỏ thường không được ưa chuộng trong việc chụp ảnh khi chúng có khả năng bắt sáng kém hơn và có khả năng tạo ra các bức ảnh bị nhiễu (noise). Tuy nhiên, các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao lại hoạt động theo cách thức hoàn toàn khác. Trong những điều kiện thiếu sáng chúng sẽ kết hợp 4 điểm ảnh lại với nhau.

Tất nhiên, độ phân giải và kích thước điểm ảnh hiện nay không phải là những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra các hình ảnh chất lượng trên smartphone. Một số camera tốt nhất trên điện thoại hiện vẫn đang sử dụng loại cảm biến 12MP. Nhưng với các thiết bị tầm trung, những cảm biến chụp ảnh với điểm ảnh kích thước nhỏ sẽ mang lại các hình ảnh với nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt, trong khi ít bị nhiễu khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến chụp ảnh ISOCELL Slim GH1 vào cuối năm 2019, và vì vậy có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy chúng xuất hiện trên các điện thoại vào đầu năm 2020.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.