Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay

24 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 12877)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh Với Điểm Ảnh Nhỏ Nhất Từ Trước Đến Nay
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến Chụp Ảnh

Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.

Được sử dụng trong cảm biến chụp ảnh Samsung ISOCELL Slim GH1 43.7 MP (độ phân giải 7,968 x 5,480), những điểm ảnh nhỏ sẽ giúp các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao chỉ có kích thước nhỏ. Samsung cho biết, điểm ảnh mới sẽ mang lại "giải pháp tối ưu cho những thiết bị toàn màn hình mỏng manh", cho thấy có thể nó sẽ được sử dụng cho các camera selfie. Hiện cảm biến chụp ảnh 32MP với các điểm ảnh nhỏ 0.8 μm đang được sử dụng như vậy.

Thực tế, những điểm ảnh nhỏ thường không được ưa chuộng trong việc chụp ảnh khi chúng có khả năng bắt sáng kém hơn và có khả năng tạo ra các bức ảnh bị nhiễu (noise). Tuy nhiên, các cảm biến chụp ảnh độ phân giải cao lại hoạt động theo cách thức hoàn toàn khác. Trong những điều kiện thiếu sáng chúng sẽ kết hợp 4 điểm ảnh lại với nhau.

Tất nhiên, độ phân giải và kích thước điểm ảnh hiện nay không phải là những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra các hình ảnh chất lượng trên smartphone. Một số camera tốt nhất trên điện thoại hiện vẫn đang sử dụng loại cảm biến 12MP. Nhưng với các thiết bị tầm trung, những cảm biến chụp ảnh với điểm ảnh kích thước nhỏ sẽ mang lại các hình ảnh với nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng tốt, trong khi ít bị nhiễu khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến chụp ảnh ISOCELL Slim GH1 vào cuối năm 2019, và vì vậy có thể chúng ta sẽ bắt đầu thấy chúng xuất hiện trên các điện thoại vào đầu năm 2020.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang DigiTimes cho biết, Intel có dự định thuê TSMC để hỗ trợ sản xuất các chipset 14nm và các vi xử lý series 300 khác, bao gồm cả các chip Coffee Lake. Tin tức đến đúng vào lúc có nhiều nguồn tin cho thấy, Intel đang gặp khó khăn với việc sản xuất chip 14nm. Sự thiếu hụt bắt nguồn từ việc công ty trì hoãn sản xuất chip 10nm, làm gia tăng nhu cầu ngoài dự kiến đối với các dây chuyền sản xuất chip 14nm của Intel.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới gồm XS, XS Max và XR. Như mọi năm, iPhone mới ra mắt cũng đồng nghĩa với việc iPhone cũ bị khai tử hoặc giảm giá.
14 Tháng Chín 2018
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.