Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei

26 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 11431)
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD Cho Các Công Ty Thay Thế Thiết Bị Mạng Của Huawei
Quốc Hội Mỹ Xem Xét Chi 1 Tỷ USD

Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.

Dự luật tương tự một đạo luật được Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ thông qua trong tháng 07/2019 để dành 700 triệu USD tiền ngân sách nhằm trợ cấp cho việc loại bỏ thiết bị của Huawei, nhằm tăng cường bảo mật cho chuỗi cung cấp trong mạng lưới viễn thông Mỹ.

Các nghị sĩ hàng đầu của cả hai đảng Dân chủ và Cộng Hòa tại Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Hạ viện cho biết trong tuyên bố chung rằng, dự luật mới sẽ bảo vệ mạng lưới liên lạc của quốc gia khỏi kẻ thù nước ngoài bằng cách giúp đỡ các nhà mạng không dây nhỏ và ở vùng nông thôn thoát khỏi các thiết bị mạng lưới đáng nghi ngờ và thay thế chúng bằng những thiết bị bảo mật hơn.

Hội đồng sẽ tổ chức một buổi tường trình về dự luật mới. Theo nguồn tin của Reuters trong tháng 06/2019, có khoảng một chục các nhà mạng viễn thông ở vùng nông thôn Mỹ đang thảo luận với các hãng như Nokia và Ericsson để sử dụng thiết bị của họ nhằm thay thế cho những thiết bị mạng của Huawei đang sử dụng.

Trong khi các nhà mạng lớn của Mỹ đều đã cắt đứt quan hệ đối với Huawei, một số nhà mạng nhỏ ở vùng nông thôn vẫn đang phải phụ thuộc vào các thiết bị và switch mạng giá rẻ của Huawei và ZTE để hoạt động.

Theo Hiệp hội Rural Wireless Association, tổ chức đại diện cho các nhà mạng có ít hơn 100,000 thuê bao, ước tính có khoảng 25% thành viên của họ đang phải sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE trong mạng lưới của mình, và sẽ tốn từ 800 triệu USD cho đến 1 tỷ USD để thay thế toàn bộ.

Trước đó vào tháng 05/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia, trong đó có các sản phẩm của Huawei.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
1.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.