Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao

Wednesday, September 25, 20192:00 AM(View: 11955)
Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao
Pelican_Akar_4554
Image Credit & Copyright: Yannick Akar


Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen. Tuy nhiên, Pelican được nghiên cứu nhiều vì đây là hỗn hợp đặc biệt tích cực của sự hình thành sao và các đám mây khí trải rộng. Hình ảnh được tạo ra với ba màu cụ thể - ánh sáng phát ra từ lưu huỳnh, hydro và oxy - có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các tương tác. Ánh sáng từ những ngôi sao năng lượng trẻ đang dần biến khí lạnh thành khí nóng, với ranh giới ngày càng rõ ràng, có thể nhìn thấy màu cam sáng ở bên phải. Các xúc tu dày đặc biệt của khí lạnh vẫn còn. Hàng triệu năm nữa, Pelican có thể không còn được gọi là Pelican, vì sự cân bằng và vị trí của các ngôi sao và khí chắc chắn sẽ để tạo ra hình thù hoàn toàn khác.
511Vote
42Vote
314Vote
25Vote
16Vote
3.238
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
Tuesday, December 22, 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
Tuesday, December 22, 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
Monday, December 21, 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
Monday, December 21, 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.