Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao

25 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12382)
Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao
Pelican_Akar_4554
Image Credit & Copyright: Yannick Akar


Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen. Tuy nhiên, Pelican được nghiên cứu nhiều vì đây là hỗn hợp đặc biệt tích cực của sự hình thành sao và các đám mây khí trải rộng. Hình ảnh được tạo ra với ba màu cụ thể - ánh sáng phát ra từ lưu huỳnh, hydro và oxy - có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các tương tác. Ánh sáng từ những ngôi sao năng lượng trẻ đang dần biến khí lạnh thành khí nóng, với ranh giới ngày càng rõ ràng, có thể nhìn thấy màu cam sáng ở bên phải. Các xúc tu dày đặc biệt của khí lạnh vẫn còn. Hàng triệu năm nữa, Pelican có thể không còn được gọi là Pelican, vì sự cân bằng và vị trí của các ngôi sao và khí chắc chắn sẽ để tạo ra hình thù hoàn toàn khác.
511Vote
42Vote
314Vote
25Vote
16Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.