Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao

25 Tháng Chín 20192:00 SA(Xem: 12858)
Tinh Vân Pelican Trong Khí, Bụi Và Sao
Pelican_Akar_4554
Image Credit & Copyright: Yannick Akar


Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen. Tuy nhiên, Pelican được nghiên cứu nhiều vì đây là hỗn hợp đặc biệt tích cực của sự hình thành sao và các đám mây khí trải rộng. Hình ảnh được tạo ra với ba màu cụ thể - ánh sáng phát ra từ lưu huỳnh, hydro và oxy - có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các tương tác. Ánh sáng từ những ngôi sao năng lượng trẻ đang dần biến khí lạnh thành khí nóng, với ranh giới ngày càng rõ ràng, có thể nhìn thấy màu cam sáng ở bên phải. Các xúc tu dày đặc biệt của khí lạnh vẫn còn. Hàng triệu năm nữa, Pelican có thể không còn được gọi là Pelican, vì sự cân bằng và vị trí của các ngôi sao và khí chắc chắn sẽ để tạo ra hình thù hoàn toàn khác.
511Vote
42Vote
314Vote
25Vote
16Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.