Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết

26 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 12392)
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên Appstore Có Thể Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.

Apple lo ngại rằng khi cài những bàn phím của bên thứ 3, ứng dụng có thể chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị, theo dõi và gửi dữ liệu của iPhone và iPad, thậm chí cả những gì người dùng gõ ra hàng ngày mà không cần xin cấp quyền bảo mật như những ứng dụng khác. Apple gọi đây là một lỗi bảo mật, và hứa sẽ sửa trong phiên bản cập nhật kế tiếp của iOS và iPadOS.


Hiện nay ngoài bàn phím mặc định của iOS, trên App Store có vài ứng dụng bàn phím được chuộng khác như Gboard của Google, Swiftkey của Microsoft hay Grammarly. Apple đã phải rất cẩn trọng để những ứng dụng không thể “soi” được mật mã của những tài khoản mà người dùng hội nhập, bằng cách chuyển về bàn phím mặc định của iOS khi đến bước nhập mật mã. Apple cũng cho biết thêm, không nên cài bất kỳ bàn phím ảo nào lên máy nếu người dùng không cảm thấy tin tưởng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)