Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết

26 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 930)
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên Appstore Có Thể Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.

Apple lo ngại rằng khi cài những bàn phím của bên thứ 3, ứng dụng có thể chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị, theo dõi và gửi dữ liệu của iPhone và iPad, thậm chí cả những gì người dùng gõ ra hàng ngày mà không cần xin cấp quyền bảo mật như những ứng dụng khác. Apple gọi đây là một lỗi bảo mật, và hứa sẽ sửa trong phiên bản cập nhật kế tiếp của iOS và iPadOS.


Hiện nay ngoài bàn phím mặc định của iOS, trên App Store có vài ứng dụng bàn phím được chuộng khác như Gboard của Google, Swiftkey của Microsoft hay Grammarly. Apple đã phải rất cẩn trọng để những ứng dụng không thể “soi” được mật mã của những tài khoản mà người dùng hội nhập, bằng cách chuyển về bàn phím mặc định của iOS khi đến bước nhập mật mã. Apple cũng cho biết thêm, không nên cài bất kỳ bàn phím ảo nào lên máy nếu người dùng không cảm thấy tin tưởng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.