Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết

26 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 558)
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên Appstore Có Thể Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.

Apple lo ngại rằng khi cài những bàn phím của bên thứ 3, ứng dụng có thể chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị, theo dõi và gửi dữ liệu của iPhone và iPad, thậm chí cả những gì người dùng gõ ra hàng ngày mà không cần xin cấp quyền bảo mật như những ứng dụng khác. Apple gọi đây là một lỗi bảo mật, và hứa sẽ sửa trong phiên bản cập nhật kế tiếp của iOS và iPadOS.


Hiện nay ngoài bàn phím mặc định của iOS, trên App Store có vài ứng dụng bàn phím được chuộng khác như Gboard của Google, Swiftkey của Microsoft hay Grammarly. Apple đã phải rất cẩn trọng để những ứng dụng không thể “soi” được mật mã của những tài khoản mà người dùng hội nhập, bằng cách chuyển về bàn phím mặc định của iOS khi đến bước nhập mật mã. Apple cũng cho biết thêm, không nên cài bất kỳ bàn phím ảo nào lên máy nếu người dùng không cảm thấy tin tưởng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.