Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết

26 Tháng Chín 20191:00 SA(Xem: 12252)
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên App Store Có Thể Thu Thập Dữ Liệu Mà Người Dùng Không Hay Biết
Apple Cảnh Báo Ứng Dụng Bàn Phím Trên Appstore Có Thể Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.

Apple lo ngại rằng khi cài những bàn phím của bên thứ 3, ứng dụng có thể chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát thiết bị, theo dõi và gửi dữ liệu của iPhone và iPad, thậm chí cả những gì người dùng gõ ra hàng ngày mà không cần xin cấp quyền bảo mật như những ứng dụng khác. Apple gọi đây là một lỗi bảo mật, và hứa sẽ sửa trong phiên bản cập nhật kế tiếp của iOS và iPadOS.


Hiện nay ngoài bàn phím mặc định của iOS, trên App Store có vài ứng dụng bàn phím được chuộng khác như Gboard của Google, Swiftkey của Microsoft hay Grammarly. Apple đã phải rất cẩn trọng để những ứng dụng không thể “soi” được mật mã của những tài khoản mà người dùng hội nhập, bằng cách chuyển về bàn phím mặc định của iOS khi đến bước nhập mật mã. Apple cũng cho biết thêm, không nên cài bất kỳ bàn phím ảo nào lên máy nếu người dùng không cảm thấy tin tưởng.

50Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.