Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

26 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 13609)
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.

Sau khi công bố CEO Kevin Burns ra đi, hãng cũng giới thiệu người thay thế: K.C. Crosthwaite, trưởng bộ phận phát triển của công ty thuốc lá Altria, một trong những cổ đông lớn nhất của công ty (đã mua lại 35% cổ phần của Juul với giá 13 tỷ USD vào cuối năm 2018). Trước đó, ông Crosthwaite là 1 trong những người có công nhiều nhất cho công ty Altria trong việc đưa dòng thuốc heat-not-burn iQOS vào Mỹ.


Ngay lập tức, ông Crosthwaite cũng nói định hướng sắp tới của Juul sẽ tập trung vào việc hợp tác với chính phủ Mỹ để xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến pháp lý mà công ty đang mắc phải.

Tình hình Juul tệ hại đi khi căn bệnh viêm phổi cấp tính có nghi liên quan đến vape được phát hiện. Từ đó, theo CDC, đã có 530 người bị mắc bệnh, 7 ca tử vong, và gió đã đổi chiều. Đã có 7 bang cấm bán thuốc lá điện tử, chính phủ Mỹ cũng có các động thái cấm sản phẩm dạng e-cigarette trên toàn quốc, Wallmart đã loại các sản phẩm vape ra khỏi kệ hàng...

58Vote
41Vote
35Vote
26Vote
13Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.