Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

26 Tháng Chín 20194:00 SA(Xem: 2288)
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức
Juul Ngừng Toàn Bộ Quảng Cáo Vape, CEO Từ Chức

Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.

Sau khi công bố CEO Kevin Burns ra đi, hãng cũng giới thiệu người thay thế: K.C. Crosthwaite, trưởng bộ phận phát triển của công ty thuốc lá Altria, một trong những cổ đông lớn nhất của công ty (đã mua lại 35% cổ phần của Juul với giá 13 tỷ USD vào cuối năm 2018). Trước đó, ông Crosthwaite là 1 trong những người có công nhiều nhất cho công ty Altria trong việc đưa dòng thuốc heat-not-burn iQOS vào Mỹ.


Ngay lập tức, ông Crosthwaite cũng nói định hướng sắp tới của Juul sẽ tập trung vào việc hợp tác với chính phủ Mỹ để xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến pháp lý mà công ty đang mắc phải.

Tình hình Juul tệ hại đi khi căn bệnh viêm phổi cấp tính có nghi liên quan đến vape được phát hiện. Từ đó, theo CDC, đã có 530 người bị mắc bệnh, 7 ca tử vong, và gió đã đổi chiều. Đã có 7 bang cấm bán thuốc lá điện tử, chính phủ Mỹ cũng có các động thái cấm sản phẩm dạng e-cigarette trên toàn quốc, Wallmart đã loại các sản phẩm vape ra khỏi kệ hàng...

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.