Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

26 Tháng Chín 20197:30 CH(Xem: 12414)
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.

Trước đó, ChangXin cũng đã được chính phủ Trung Quốc chi 2.5 tỷ USD vào việc phát triển, với kế hoạch tăng sản lượng chip bán dẫn. ChangXin kỳ vọng sẽ sản xuát được 120,000 wafer chip DRAM mỗi tháng, và có thể sẽ bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2019.


Tuy nhiên, xét theo góc độ công nghệ, ChangXin vẫn còn khá nhiều việc phải làm để bắt kịp tốc độ phát triển của Hàn Quốc hay Mỹ. Khi ChangXin vẫn còn đang sản xuất chip RAM trên tiến trình 18nm, các đối thủ khác đã và đang chuyển sang tiến trình 16 và 12nm. Cùng với đó là việc Trung Quốc không được tiếp cận công nghệ và giải pháp của Mỹ, việc phát triển công nghệ cũng sẽ là một bài toán khác mà các nhà sản xuất chip bán dẫn Trung Quốc phải giải quyết. Nếu thành công, chúng ta có thể thấy giá RAM trên thị trường thậm chí còn xuống thấp hơn cả hiện nay.

59Vote
40Vote
37Vote
211Vote
13Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây