Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

26 Tháng Chín 20197:30 CH(Xem: 1286)
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.

Trước đó, ChangXin cũng đã được chính phủ Trung Quốc chi 2.5 tỷ USD vào việc phát triển, với kế hoạch tăng sản lượng chip bán dẫn. ChangXin kỳ vọng sẽ sản xuát được 120,000 wafer chip DRAM mỗi tháng, và có thể sẽ bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2019.


Tuy nhiên, xét theo góc độ công nghệ, ChangXin vẫn còn khá nhiều việc phải làm để bắt kịp tốc độ phát triển của Hàn Quốc hay Mỹ. Khi ChangXin vẫn còn đang sản xuất chip RAM trên tiến trình 18nm, các đối thủ khác đã và đang chuyển sang tiến trình 16 và 12nm. Cùng với đó là việc Trung Quốc không được tiếp cận công nghệ và giải pháp của Mỹ, việc phát triển công nghệ cũng sẽ là một bài toán khác mà các nhà sản xuất chip bán dẫn Trung Quốc phải giải quyết. Nếu thành công, chúng ta có thể thấy giá RAM trên thị trường thậm chí còn xuống thấp hơn cả hiện nay.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.