Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

26 Tháng Chín 20197:30 CH(Xem: 12613)
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.

Trước đó, ChangXin cũng đã được chính phủ Trung Quốc chi 2.5 tỷ USD vào việc phát triển, với kế hoạch tăng sản lượng chip bán dẫn. ChangXin kỳ vọng sẽ sản xuát được 120,000 wafer chip DRAM mỗi tháng, và có thể sẽ bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2019.


Tuy nhiên, xét theo góc độ công nghệ, ChangXin vẫn còn khá nhiều việc phải làm để bắt kịp tốc độ phát triển của Hàn Quốc hay Mỹ. Khi ChangXin vẫn còn đang sản xuất chip RAM trên tiến trình 18nm, các đối thủ khác đã và đang chuyển sang tiến trình 16 và 12nm. Cùng với đó là việc Trung Quốc không được tiếp cận công nghệ và giải pháp của Mỹ, việc phát triển công nghệ cũng sẽ là một bài toán khác mà các nhà sản xuất chip bán dẫn Trung Quốc phải giải quyết. Nếu thành công, chúng ta có thể thấy giá RAM trên thị trường thậm chí còn xuống thấp hơn cả hiện nay.

59Vote
40Vote
37Vote
211Vote
13Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.