Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

26 Tháng Chín 20197:30 CH(Xem: 12782)
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn
Trung Quốc Bắt Đầu Sản Xuất Chip RAM Quy Mô Lớn

Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.

Trước đó, ChangXin cũng đã được chính phủ Trung Quốc chi 2.5 tỷ USD vào việc phát triển, với kế hoạch tăng sản lượng chip bán dẫn. ChangXin kỳ vọng sẽ sản xuát được 120,000 wafer chip DRAM mỗi tháng, và có thể sẽ bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường vào cuối năm 2019.


Tuy nhiên, xét theo góc độ công nghệ, ChangXin vẫn còn khá nhiều việc phải làm để bắt kịp tốc độ phát triển của Hàn Quốc hay Mỹ. Khi ChangXin vẫn còn đang sản xuất chip RAM trên tiến trình 18nm, các đối thủ khác đã và đang chuyển sang tiến trình 16 và 12nm. Cùng với đó là việc Trung Quốc không được tiếp cận công nghệ và giải pháp của Mỹ, việc phát triển công nghệ cũng sẽ là một bài toán khác mà các nhà sản xuất chip bán dẫn Trung Quốc phải giải quyết. Nếu thành công, chúng ta có thể thấy giá RAM trên thị trường thậm chí còn xuống thấp hơn cả hiện nay.

59Vote
40Vote
37Vote
211Vote
13Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.