Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

01 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11838)
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện nay Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.