Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

30 Tháng Chín 20197:45 CH(Xem: 12908)
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ Lausanne, Thụy Sĩ đã phát triển được một chất liệu mỏng, co giãn và có thể tạo ra taptic feedback (giống hệt như lúc bấm phím Home trên iPhone 7), từ đó cho phép người dùng chơi game hoặc dùng những ứng dụng thực tế ảo có thể cảm nhận được môi trường trong game, thay vì chỉ tương tác bằng tay cầm.

Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.




Cũng trong tháng 09/2019, cùng với tuyên bố của Facebook, cho biết Oculus Quest rồi sẽ hỗ trợ nhận diện từng ngón tay của con người thay vì dùng cảm biến nhận diện tay cầm như hiện tại, có thể khám phá của các nhà khoa học Thụy Sĩ sẽ là thứ giúp thực tế ảo có thêm cộng đồng quan tâm, từ giải trí cho đến y học, và nghiên cứu khoa học nói chung. Ngoài ra, ngay cả những ứng dụng y học như phục hồi chức năng cho người bị chấn thương cũng có thể được hưởng lợi từ phát minh mới.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.