Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

01 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 11545)
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.

Trước đó, công ty nhôm Norsk Hydro cũng gặp trường hợp tương tự và phải chịu thiệt hại dự tính từ 40 đến 70 triệu USD. Theo đội ngũ Công nghệ thông tin (IT) của Demant, vụ tấn công của hacker đã lây lan và gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty, nhưng Demant không liệt kê thêm thông tin mà chỉ nói ngắn gọn rằng “cơ sở hạ tầng IT bị hacker tấn công”. Thông thường, những công ty bị hacker tấn công có thể back up dữ liệu chỉ trong vài ngày, nhưng trường hợp của công ty lại mất vài tuần và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ có ransomware mới đủ sức gây ra thiệt hại lớn và mất nhiều thời gian như vậy.


95 triệu USD không phải là khoản tiền họ phải trả cho hacker, mà còn tính luôn cả chi phí bảo hiểm hệ thống IT sau này, và chi phí để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của Demant cũng chỉ mất có 7.3 triệu USD. Qua các con số, có thể thấy những đợt tấn công sử dụng ransomware của hacker mũ đen để trục lợi đang khiến không ít công ty phải đau đầu, và đang trở thành một mối lo lớn khi có không ít cuộc tấn công xảy ra thời gian gần đây, đôi khi nhắm vào cả chính quyền các thành phố lớn. Về kẻ chủ mưu, thời gian qua đã có không ít chuyên gia bảo mật đã lên tiếng tố cáo những hacker từ Nga và Triều Tiên ra tay tấn công nhiều công ty lớn để trục lợi.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD