Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

01 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12240)
Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện
Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Sau khi đào tẩu, Tống Cương đã đi bộ hàng trăm km, vượt qua vòng vây của cánh sát để lẩn trốn ở khu vực rừng núi hẻo lánh ở quê nhà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, hắn đã sống trong một hang động biệt lập với xã hội trong suốt 17 năm qua mà không hề bị cảnh sát hay người dân phát hiện.

Mãi đến đầu tháng 09/2019, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) mới nhận được một số manh mối về nơi lẩn trốn của Tống, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của cảnh sát. Dựa theo những thông tin được cung cấp, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn đã điều động một số lượng lớn quân số để truy bắt Tống Cương.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực rừng núi ở Vân Nam rất hiểm trở, cùng với đó là rừng rậm che phủ khắp nơi đã cản trở nỗ lực từ phía cảnh sát, khiến cuộc tìm kiếm không có kết quả. Chính quyền huyện Vĩnh Sơn đã quyết định gửi thêm drone (máy bay không người lái) để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.


Sau 5 giờ liên tục trinh sát trên không, máy bay không người lái cuối cùng đã phát hiện một vật thể giống như một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm, cho thấy sự hiện diện của con người đang sống tại đây. Nhờ đó, cảnh sát sau đó đã phải đi bộ suốt 1 giờ và tìm thấy Tống Cương đang sống trong một hang động nhỏ chỉ rộng có 2 mét vuông, vốn là nơi ẩn náu của hắn trong nhiều năm qua.

Theo ghi nhận của cảnh sát tại hiện trường,Tống Cương đã sống sót bằng cách lấy nước sông trong một chai nhựa và sử dụng cành cây tạo ra lửa để nấu nướng. Hình ảnh thu được cho thấy trong hàng động có một chiếc giường thô sơ được làm trên đá. Bên cạnh là những chiếc nồi cũ kỹ có ám khói đen, dường như đã được sử dụng để nấu nướng.

Sau 17 năm không giao tiếp với con người, khi được tìm thấy, Tống Cương, hiện đã thành một ông cụ 63 tuổi, đã phải rất vất vả mới có thể giao tiếp được với các nhân viên cảnh sát. Theo China News, tên tội phạm buôn người đã bị cảnh sát Trung Quốc di lý về trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên để tiếp tục thi hành bản án.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế