Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

06 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 11006)
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.

Trong tuyên bố, PayPal cho biết quyết định không tham gia vào Hiệp hội Libra ở thời điểm hiện tại và tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người dùng chưa được phục vụ. David Marcus, người đứng đầu dự án tiền ảo tại Facebook, trước đây là Chủ tịch PayPal. PayPal nói rằng vẫn “ủng hộ nguồn cảm hứng của Libra” và hợp tác với mạng xã hội trong tương lai.

Libra bị chỉ trích sâu rộng ngay sau khi dự án tiền ảo được công bố. Sự liên quan của Facebook thu hút quan tâm từ nhiều chính trị gia cao cấp, nhà quản lý, nhà lập pháp, người trong ngành. Họ đặt câu hỏi về động cơ của Facebook là gì. Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), từng nói Libra làm dấy lên quan ngại sâu sắc về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính. Fed thậm chí còn mở một đội để điều tra Libra.

Facebook cố dập tắt lo lắng của các nhà lập pháp về Libra bằng cách trấn an họ không có kiểm quyền soát hoàn toàn đồng tiền ảo. Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động. Việc PayPal rút lui là dấu hiệu cho thấy liên minh bắt đầu lung lay. Trước đó, trang The Wall Street Journal đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác “đang cân nhắc lại” về việc tham gia Libra.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.