Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

06 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 3984)
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.

Trong tuyên bố, PayPal cho biết quyết định không tham gia vào Hiệp hội Libra ở thời điểm hiện tại và tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người dùng chưa được phục vụ. David Marcus, người đứng đầu dự án tiền ảo tại Facebook, trước đây là Chủ tịch PayPal. PayPal nói rằng vẫn “ủng hộ nguồn cảm hứng của Libra” và hợp tác với mạng xã hội trong tương lai.

Libra bị chỉ trích sâu rộng ngay sau khi dự án tiền ảo được công bố. Sự liên quan của Facebook thu hút quan tâm từ nhiều chính trị gia cao cấp, nhà quản lý, nhà lập pháp, người trong ngành. Họ đặt câu hỏi về động cơ của Facebook là gì. Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), từng nói Libra làm dấy lên quan ngại sâu sắc về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính. Fed thậm chí còn mở một đội để điều tra Libra.

Facebook cố dập tắt lo lắng của các nhà lập pháp về Libra bằng cách trấn an họ không có kiểm quyền soát hoàn toàn đồng tiền ảo. Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động. Việc PayPal rút lui là dấu hiệu cho thấy liên minh bắt đầu lung lay. Trước đó, trang The Wall Street Journal đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác “đang cân nhắc lại” về việc tham gia Libra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).