Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

06 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 279)
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra
Paypal Là Thành Viên Đầu Tiên Rút Khỏi Liên Minh Tiền Ảo Libra

Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.

Trong tuyên bố, PayPal cho biết quyết định không tham gia vào Hiệp hội Libra ở thời điểm hiện tại và tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho những người dùng chưa được phục vụ. David Marcus, người đứng đầu dự án tiền ảo tại Facebook, trước đây là Chủ tịch PayPal. PayPal nói rằng vẫn “ủng hộ nguồn cảm hứng của Libra” và hợp tác với mạng xã hội trong tương lai.

Libra bị chỉ trích sâu rộng ngay sau khi dự án tiền ảo được công bố. Sự liên quan của Facebook thu hút quan tâm từ nhiều chính trị gia cao cấp, nhà quản lý, nhà lập pháp, người trong ngành. Họ đặt câu hỏi về động cơ của Facebook là gì. Jerome Powell, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), từng nói Libra làm dấy lên quan ngại sâu sắc về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính. Fed thậm chí còn mở một đội để điều tra Libra.

Facebook cố dập tắt lo lắng của các nhà lập pháp về Libra bằng cách trấn an họ không có kiểm quyền soát hoàn toàn đồng tiền ảo. Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được kỳ vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động. Việc PayPal rút lui là dấu hiệu cho thấy liên minh bắt đầu lung lay. Trước đó, trang The Wall Street Journal đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác “đang cân nhắc lại” về việc tham gia Libra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.