Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple

06 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 892)
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin

Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, đại diện Spotify đã có buổi làm việc với các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và các thành viên thuộc Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kì (Federal Trade Commission).

Theo Spotify, mức chiết khấu 30%/tháng (trong năm đầu tiên, 15% kể từ năm thứ hai) mà Apple nhận được khi khách hàng mua ứng dụng trên App Store, thông qua cổng thanh toán Apple Pay là quá cao, khiến các đối thủ khác trên thị trường không thể giữ được mức giá cạnh tranh, đồng thời trở nên kém hấp dẫn hơn so với các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Apple. Trong trường hợp của Spotify, phí duy trì tài khoản Spotify Premium lên tới 12.99 USD/tháng khi thanh toán qua Apple Pay, trong khi dịch vụ Apple Music chỉ có 9.99 USD/tháng.


Không chỉ vậy, Spotify còn tiết lộ rằng Apple đã ra sức ngăn cản Spotify gửi email đến người dùng Spotify, khuyến khích họ nâng cấp lên tài khoản Premium. Apple rất có thể muốn tránh Spotify dẫn người dùng đến cổng thanh toán riêng, không thông qua Apple Pay.

Cuối cùng, Spotify cho biết Apple đã cố tình giới hạn việc mở rộng Siri hỗ trợ cho Spotify, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài ra lệnh tìm kiếm, mở nhạc trên Apple Music. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thử nghiệm ra lệnh chơi nhạc Spotify bằng Siri, nên đây sẽ không phải là vấn đề lớn.

Trong tâm thư gửi cho Spotify hồi tháng 04/2019, Apple từng khẳng định trên thực tế chỉ có khoảng 0.5% người dùng trên hệ thống Apple Pay là đang chịu mức chiết khấu 15%, tức khoảng 680,000 tài khoảng Premium tính đến 2015 – thời điểm Apple Music ra mắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.