Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple

06 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 408)
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin Để Điều Tra Hành Vi Độc Quyền Của Apple
Bộ Tư Pháp Hoa Kì Yêu Cầu Spotify Cung Cấp Thêm Thông Tin

Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019. Ngay sau khi nhận được yêu cầu, đại diện Spotify đã có buổi làm việc với các quan chức thuộc Bộ Tư pháp và các thành viên thuộc Hội đồng Thương mại Liên bang Hoa Kì (Federal Trade Commission).

Theo Spotify, mức chiết khấu 30%/tháng (trong năm đầu tiên, 15% kể từ năm thứ hai) mà Apple nhận được khi khách hàng mua ứng dụng trên App Store, thông qua cổng thanh toán Apple Pay là quá cao, khiến các đối thủ khác trên thị trường không thể giữ được mức giá cạnh tranh, đồng thời trở nên kém hấp dẫn hơn so với các dịch vụ “cây nhà lá vườn” của Apple. Trong trường hợp của Spotify, phí duy trì tài khoản Spotify Premium lên tới 12.99 USD/tháng khi thanh toán qua Apple Pay, trong khi dịch vụ Apple Music chỉ có 9.99 USD/tháng.


Không chỉ vậy, Spotify còn tiết lộ rằng Apple đã ra sức ngăn cản Spotify gửi email đến người dùng Spotify, khuyến khích họ nâng cấp lên tài khoản Premium. Apple rất có thể muốn tránh Spotify dẫn người dùng đến cổng thanh toán riêng, không thông qua Apple Pay.

Cuối cùng, Spotify cho biết Apple đã cố tình giới hạn việc mở rộng Siri hỗ trợ cho Spotify, khiến người dùng không có lựa chọn nào ngoài ra lệnh tìm kiếm, mở nhạc trên Apple Music. Tuy nhiên, Apple đã bắt đầu thử nghiệm ra lệnh chơi nhạc Spotify bằng Siri, nên đây sẽ không phải là vấn đề lớn.

Trong tâm thư gửi cho Spotify hồi tháng 04/2019, Apple từng khẳng định trên thực tế chỉ có khoảng 0.5% người dùng trên hệ thống Apple Pay là đang chịu mức chiết khấu 15%, tức khoảng 680,000 tài khoảng Premium tính đến 2015 – thời điểm Apple Music ra mắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.