Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone

13 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23696)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone
Apple Inc (AAPL.O) buộc phải đối mặt với một vụ kiện ở Mỹ, cáo buộc công ty đã không thông báo với khách hàng rằng nếu họ chuyển từ iPhone sang sử dụng các thiết bị Android thì hệ thống tin nhắn sẽ chặn không cho phép nhận được tin nhắn từ những thiết bị iPhone khác.

blank
Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California cho biết Apple phải đối mặt với cáo buộc của nguyên đơn Adrienne Moore rằng việc chặn khóa tin nhắn đã can thiệp vào hợp đồng của cô với Verizon Wireless (VZ.N) về dịch vụ không dây, vẫn còn hiệu lực sau khi cô chuyển từ iPhone 4 sang sử dụng Samsung Galaxy S5 vào tháng 4/2014.

Theo cáo buộc, sau khi chuyển sang dùng thiết bị mới, Moore không còn nhận được các tin nhắn văn bản từ những người dùng iPhone như trước đây. Cô cho rằng khách hàng của Apple đang bị “trừng phạt và không còn nhận được những lợi ích đầy đủ của một thuê bao mạng di động”. Moore yêu cầu được bồi thường thiệt hại vì Apple đã không thông báo rằng việc chuyển đổi sang nền tảng khác có thể gây lỗi dịch vụ.

Thẩm phán Koh cho biết Moore xứng đáng có một cơ hội để dẫn chứng cho việc Apple phá vỡ hợp đồng dịch vụ không dây và vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách ngăn chặn các tin nhắn có ý nghĩa đối với cô. Tuy nhiên, thẩm phán cũng bác bỏ một số cáo buộc được gắn với một luật bảo vệ người tiêu dùng ở California.

Để đáp trả, Apple cho biết công ty chưa bao giờ tuyên bố rằng dịch vụ iMessage và ứng dụng tin nhắn – hoạt động với iOS 5 – sẽ có khả năng nhận ra khi người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị dùng nền tảng khác.

Công ty cũng giải bày thêm “Apple thật sự luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng, nhưng luật pháp thì không cung cấp được một biện pháp khắc phục trong trường hợp công nghệ vô tình không đáp ứng được đúng như mong muốn của khách hàng, điển hình như trường hợp của nguyên đơn”

Theo báo cáo kết thúc năm tài chính vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, công ty đã bán được 169.2 triệu chiếc iPhone. Hiện Apple cũng đã phát hành một công cụ trực tuyến giúp những khách hàng dùng iPhone chuyển sang các thiết bị mới không thuộc Apple khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn từ iPhone khác.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.