Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone

13 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23989)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone
Apple Inc (AAPL.O) buộc phải đối mặt với một vụ kiện ở Mỹ, cáo buộc công ty đã không thông báo với khách hàng rằng nếu họ chuyển từ iPhone sang sử dụng các thiết bị Android thì hệ thống tin nhắn sẽ chặn không cho phép nhận được tin nhắn từ những thiết bị iPhone khác.

blank
Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California cho biết Apple phải đối mặt với cáo buộc của nguyên đơn Adrienne Moore rằng việc chặn khóa tin nhắn đã can thiệp vào hợp đồng của cô với Verizon Wireless (VZ.N) về dịch vụ không dây, vẫn còn hiệu lực sau khi cô chuyển từ iPhone 4 sang sử dụng Samsung Galaxy S5 vào tháng 4/2014.

Theo cáo buộc, sau khi chuyển sang dùng thiết bị mới, Moore không còn nhận được các tin nhắn văn bản từ những người dùng iPhone như trước đây. Cô cho rằng khách hàng của Apple đang bị “trừng phạt và không còn nhận được những lợi ích đầy đủ của một thuê bao mạng di động”. Moore yêu cầu được bồi thường thiệt hại vì Apple đã không thông báo rằng việc chuyển đổi sang nền tảng khác có thể gây lỗi dịch vụ.

Thẩm phán Koh cho biết Moore xứng đáng có một cơ hội để dẫn chứng cho việc Apple phá vỡ hợp đồng dịch vụ không dây và vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách ngăn chặn các tin nhắn có ý nghĩa đối với cô. Tuy nhiên, thẩm phán cũng bác bỏ một số cáo buộc được gắn với một luật bảo vệ người tiêu dùng ở California.

Để đáp trả, Apple cho biết công ty chưa bao giờ tuyên bố rằng dịch vụ iMessage và ứng dụng tin nhắn – hoạt động với iOS 5 – sẽ có khả năng nhận ra khi người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị dùng nền tảng khác.

Công ty cũng giải bày thêm “Apple thật sự luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng, nhưng luật pháp thì không cung cấp được một biện pháp khắc phục trong trường hợp công nghệ vô tình không đáp ứng được đúng như mong muốn của khách hàng, điển hình như trường hợp của nguyên đơn”

Theo báo cáo kết thúc năm tài chính vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, công ty đã bán được 169.2 triệu chiếc iPhone. Hiện Apple cũng đã phát hành một công cụ trực tuyến giúp những khách hàng dùng iPhone chuyển sang các thiết bị mới không thuộc Apple khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn từ iPhone khác.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.