Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone

13 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 24098)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Đã ‘Chơi Xấu’ Những Khách Hàng Bỏ iPhone
Apple Inc (AAPL.O) buộc phải đối mặt với một vụ kiện ở Mỹ, cáo buộc công ty đã không thông báo với khách hàng rằng nếu họ chuyển từ iPhone sang sử dụng các thiết bị Android thì hệ thống tin nhắn sẽ chặn không cho phép nhận được tin nhắn từ những thiết bị iPhone khác.

blank
Thẩm phán Lucy Koh ở San Jose, California cho biết Apple phải đối mặt với cáo buộc của nguyên đơn Adrienne Moore rằng việc chặn khóa tin nhắn đã can thiệp vào hợp đồng của cô với Verizon Wireless (VZ.N) về dịch vụ không dây, vẫn còn hiệu lực sau khi cô chuyển từ iPhone 4 sang sử dụng Samsung Galaxy S5 vào tháng 4/2014.

Theo cáo buộc, sau khi chuyển sang dùng thiết bị mới, Moore không còn nhận được các tin nhắn văn bản từ những người dùng iPhone như trước đây. Cô cho rằng khách hàng của Apple đang bị “trừng phạt và không còn nhận được những lợi ích đầy đủ của một thuê bao mạng di động”. Moore yêu cầu được bồi thường thiệt hại vì Apple đã không thông báo rằng việc chuyển đổi sang nền tảng khác có thể gây lỗi dịch vụ.

Thẩm phán Koh cho biết Moore xứng đáng có một cơ hội để dẫn chứng cho việc Apple phá vỡ hợp đồng dịch vụ không dây và vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh, bằng cách ngăn chặn các tin nhắn có ý nghĩa đối với cô. Tuy nhiên, thẩm phán cũng bác bỏ một số cáo buộc được gắn với một luật bảo vệ người tiêu dùng ở California.

Để đáp trả, Apple cho biết công ty chưa bao giờ tuyên bố rằng dịch vụ iMessage và ứng dụng tin nhắn – hoạt động với iOS 5 – sẽ có khả năng nhận ra khi người dùng iPhone chuyển sang các thiết bị dùng nền tảng khác.

Công ty cũng giải bày thêm “Apple thật sự luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng, nhưng luật pháp thì không cung cấp được một biện pháp khắc phục trong trường hợp công nghệ vô tình không đáp ứng được đúng như mong muốn của khách hàng, điển hình như trường hợp của nguyên đơn”

Theo báo cáo kết thúc năm tài chính vào ngày 27 tháng 9 năm 2014, công ty đã bán được 169.2 triệu chiếc iPhone. Hiện Apple cũng đã phát hành một công cụ trực tuyến giúp những khách hàng dùng iPhone chuyển sang các thiết bị mới không thuộc Apple khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn từ iPhone khác.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.