Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ

07 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 400)
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường

Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.

Việc sử dụng những bộ khung trợ lực để giúp người ta có thể nâng các vật thể nặng dù chưa được phổ biến rộng rãi nhưng cũng không phải là mới . Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong việc phục hồi chức năng ở những người bị liệt chi dưới hoặc điều trị sau khi đột quỵ. Nhưng đây là lần đầu tiên nó được sử dụng trên 1 người bị liệt hoàn toàn.

Được biết, để người đàn ông đã bị liệt hoàn toàn 2 năm trước đó và để điều khiển ông phải tiến hành mổ não để cấy 2 thiết bị thẳng lên não giúp decode các tín hiệu từ não chuyển vào hệ thống. Chi tiết là bệnh nhân được cấy 2 thiết bị điện tâm đồ 64 kênh WIMAGINE ở ngay trên bề mặt của não để đọc các tín hiệu chuyển động. Sau đó, ông được tập cho chơi những trò chơi đơn giản có yếu tố chuyển động bằng cách dùng ý nghĩ. Dần dần khi đã quen họ mới chuyển hướng ý nghĩ của ông sang điều khiển bộ khung trợ lực. Theo đánh giá ban đầu, ông ta đã điều khiển được việc đi tới đi lui, còn phối hợp cả di chuyển tay và bàn tay đang được nghiên cứu, chắc sẽ có trong các bước sau của dự án.

Đoạn video giới thiệu dự án:


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
13 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.