Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ

07 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 884)
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường Nhờ Bộ Khung Xương Điều Khiển Bằng Suy Nghĩ
Y Học - Người Liệt Toàn Thân Đi Lại Bình Thường

Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.

Việc sử dụng những bộ khung trợ lực để giúp người ta có thể nâng các vật thể nặng dù chưa được phổ biến rộng rãi nhưng cũng không phải là mới . Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong việc phục hồi chức năng ở những người bị liệt chi dưới hoặc điều trị sau khi đột quỵ. Nhưng đây là lần đầu tiên nó được sử dụng trên 1 người bị liệt hoàn toàn.

Được biết, để người đàn ông đã bị liệt hoàn toàn 2 năm trước đó và để điều khiển ông phải tiến hành mổ não để cấy 2 thiết bị thẳng lên não giúp decode các tín hiệu từ não chuyển vào hệ thống. Chi tiết là bệnh nhân được cấy 2 thiết bị điện tâm đồ 64 kênh WIMAGINE ở ngay trên bề mặt của não để đọc các tín hiệu chuyển động. Sau đó, ông được tập cho chơi những trò chơi đơn giản có yếu tố chuyển động bằng cách dùng ý nghĩ. Dần dần khi đã quen họ mới chuyển hướng ý nghĩ của ông sang điều khiển bộ khung trợ lực. Theo đánh giá ban đầu, ông ta đã điều khiển được việc đi tới đi lui, còn phối hợp cả di chuyển tay và bàn tay đang được nghiên cứu, chắc sẽ có trong các bước sau của dự án.

Đoạn video giới thiệu dự án:


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.