Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình

08 Tháng Mười 20198:15 SA(Xem: 14795)
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị Sẽ Phải Ẩn Hệ Thống Điều Hướng Riêng Của Mình
Android 10 - Các Nhà Sản Xuất Thiết Bị

Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.

Tuy nhiên, một số điều mới của thỏa thuận Google Mobile Services (GMS) dành cho các nhà OEM thiết bị tiết lộ rất nhiều cử chỉ mới của Google trên các điện thoại sắp ra mắt. Dường như Google sẽ yêu cầu các nhà OEM phải ẩn hệ thống điều hướng cử chỉ riêng của họ trong phần thiết lập, để ưu tiên cho hệ thống điều hướng của Google.

Trong sự kiện I/O 2019, Google thông báo sẽ hỗ trợ hệ thống cử chỉ mới của mình và thanh điều hướng 3 phím bấm vẫn sẽ tồn tại. Họ không cấm các nhà OEM có hệ thống điều hướng tùy chỉnh của riêng mình – những nhà sản xuất thiết bị như Samsung và OnePlus vốn đã có hệ thống điều hướng hoàn toàn bằng cử chỉ từ Android Pie trong khi Google vẫn loay hoay với thiết kế hai phím bấm.


Đúng là Google vẫn cho phép các nhà OEM giữ lại hệ thống điều hướng của mình, nhưng cũng có một số giới hạn. Đáng chú ý nhất, các thiết bị Android 10 sẽ phải hỗ trợ thanh điều hướng 3 nút bấm truyền thống hoặc hệ thống điều hướng cử chỉ mới của Google từ đầu. Điều đó cho thấy thiết kế hai phím bấm dường như đã bị loại bỏ.

Các điện thoại Android vẫn thường cho phép người dùng lựa chọn cách điều hướng trong quá trình thiết lập, nhưng Android 10 dường như sẽ loại bỏ điều này. Các điện thoại sẽ không được phép đưa ra các tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ tùy chỉnh khác trong quá trình thiết lập. Người dùng sẽ chỉ còn hệ thống cử chỉ của Google, nhưng nếu vào phần Settings, người dùng cũng có thể dùng các hệ thống điều hướng khác, ví dụ như thao tác vuốt của Samsung.

Các công ty đã đầu tư vào thiết kế hệ thống điều hướng riêng của mình sẽ cảm thấy phiền lòng với hạn chế mới, nhưng điều này sẽ làm việc điều hướng trở nên thống nhất đối với mọi người dùng.

54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2018
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
17 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
17 Tháng Bảy 2018
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển.