Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

09 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13547)
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động Q3/2019 đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, lợi nhuận của gã khổng lồ Hàn Quốc đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.43 tỷ USD), giảm 56.17%. Tuy nhiên, đây cũng là điều đã được dự báo từ trước, khi thị trường chip nhớ vẫn đang sụt giảm.

Đây sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng. Nguyên nhân chính khiến cho lợi nhuận của Samsung giảm mạnh là bộ phận sản xuất chip nhớ. Cũng giống như các nhà sản xuất chip khác, Samsung đã phải vật lộn khi mà nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sụt giảm, trong khi nguồn cung lại tăng cao khiến cho giá thành cũng giảm xuống.

Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong thiết bị di động và trung tâm dữ liệu chính là hoạt động kinh doanh đem lại phần lớn lợi nhuận cho Samsung. Vì vậy khi mảng kinh doanh gặp khó khăn, lợi nhuận của Samsung cũng sụt giảm đáng kể. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, thị trường chip nhớ đang có những dấu hiệu hồi phục. Khi các nhà sản xuất và trung tâm dữ liệu bắt đầu sử dụng hết số chip nhớ trong kho, và việc giá thành giảm xuống đã bắt đầu kích thích nguồn cầu. Đây có thể sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng của Samsung. Nên đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư, họ thu gom cổ phiếu của Samsung để chuẩn bị cho một đợt bật tăng mới.


Huawei là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Samsung, ở cả phân khúc smartphone cao cấp, tầm trung và giá rẻ. Huawei thậm chí còn vượt mặt cả Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Nhưng những rắc rối trong thời gian vừa qua đã khiến Huawei sa sút. Bị đưa vào danh sách đen và cấm hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ, Huawei gần như không thể bán được smartphone mới tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Trong đó có những thị trường rất quan trọng như Châu Âu hay Ấn Độ, Huawei là đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trong thị phần smartphone Android.

Việc Huawei không thể sử dụng dịch vụ Google trên những chiếc smartphone mới của mình, đã giúp Samsung tiếp tục bỏ xa đối thủ lại phía sau. Trong khi đó, doanh số smartphone Samsung tại Châu Âu đã tăng mạnh trong Q3/2019, với mức 21%. Có thể nói rằng việc loại bỏ được một đối thủ nguy hiểm như Huawei, là một thành công lớn đối với Samsung, trong khi hãng không cần tốn một chút công sức nào, cũng đủ để khiến các nhà đầu tư có thể ăn mừng.

58Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.