Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

09 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 436)
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động Q3/2019 đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, lợi nhuận của gã khổng lồ Hàn Quốc đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.43 tỷ USD), giảm 56.17%. Tuy nhiên, đây cũng là điều đã được dự báo từ trước, khi thị trường chip nhớ vẫn đang sụt giảm.

Đây sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng. Nguyên nhân chính khiến cho lợi nhuận của Samsung giảm mạnh là bộ phận sản xuất chip nhớ. Cũng giống như các nhà sản xuất chip khác, Samsung đã phải vật lộn khi mà nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sụt giảm, trong khi nguồn cung lại tăng cao khiến cho giá thành cũng giảm xuống.

Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong thiết bị di động và trung tâm dữ liệu chính là hoạt động kinh doanh đem lại phần lớn lợi nhuận cho Samsung. Vì vậy khi mảng kinh doanh gặp khó khăn, lợi nhuận của Samsung cũng sụt giảm đáng kể. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, thị trường chip nhớ đang có những dấu hiệu hồi phục. Khi các nhà sản xuất và trung tâm dữ liệu bắt đầu sử dụng hết số chip nhớ trong kho, và việc giá thành giảm xuống đã bắt đầu kích thích nguồn cầu. Đây có thể sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng của Samsung. Nên đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư, họ thu gom cổ phiếu của Samsung để chuẩn bị cho một đợt bật tăng mới.


Huawei là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Samsung, ở cả phân khúc smartphone cao cấp, tầm trung và giá rẻ. Huawei thậm chí còn vượt mặt cả Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Nhưng những rắc rối trong thời gian vừa qua đã khiến Huawei sa sút. Bị đưa vào danh sách đen và cấm hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ, Huawei gần như không thể bán được smartphone mới tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Trong đó có những thị trường rất quan trọng như Châu Âu hay Ấn Độ, Huawei là đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trong thị phần smartphone Android.

Việc Huawei không thể sử dụng dịch vụ Google trên những chiếc smartphone mới của mình, đã giúp Samsung tiếp tục bỏ xa đối thủ lại phía sau. Trong khi đó, doanh số smartphone Samsung tại Châu Âu đã tăng mạnh trong Q3/2019, với mức 21%. Có thể nói rằng việc loại bỏ được một đối thủ nguy hiểm như Huawei, là một thành công lớn đối với Samsung, trong khi hãng không cần tốn một chút công sức nào, cũng đủ để khiến các nhà đầu tư có thể ăn mừng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.