Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

09 Tháng Mười 20198:30 CH(Xem: 13613)
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng
Lợi Nhuận Samsung Sụt Giảm Hơn 50%, Nhưng Cổ Phiếu Vẫn Tăng

Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động Q3/2019 đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, lợi nhuận của gã khổng lồ Hàn Quốc đạt 7.7 nghìn tỷ won (6.43 tỷ USD), giảm 56.17%. Tuy nhiên, đây cũng là điều đã được dự báo từ trước, khi thị trường chip nhớ vẫn đang sụt giảm.

Đây sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng. Nguyên nhân chính khiến cho lợi nhuận của Samsung giảm mạnh là bộ phận sản xuất chip nhớ. Cũng giống như các nhà sản xuất chip khác, Samsung đã phải vật lộn khi mà nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sụt giảm, trong khi nguồn cung lại tăng cao khiến cho giá thành cũng giảm xuống.

Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong thiết bị di động và trung tâm dữ liệu chính là hoạt động kinh doanh đem lại phần lớn lợi nhuận cho Samsung. Vì vậy khi mảng kinh doanh gặp khó khăn, lợi nhuận của Samsung cũng sụt giảm đáng kể. Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, thị trường chip nhớ đang có những dấu hiệu hồi phục. Khi các nhà sản xuất và trung tâm dữ liệu bắt đầu sử dụng hết số chip nhớ trong kho, và việc giá thành giảm xuống đã bắt đầu kích thích nguồn cầu. Đây có thể sẽ là đợt sụt giảm cuối cùng của Samsung. Nên đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư, họ thu gom cổ phiếu của Samsung để chuẩn bị cho một đợt bật tăng mới.


Huawei là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Samsung, ở cả phân khúc smartphone cao cấp, tầm trung và giá rẻ. Huawei thậm chí còn vượt mặt cả Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Nhưng những rắc rối trong thời gian vừa qua đã khiến Huawei sa sút. Bị đưa vào danh sách đen và cấm hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ, Huawei gần như không thể bán được smartphone mới tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Trong đó có những thị trường rất quan trọng như Châu Âu hay Ấn Độ, Huawei là đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trong thị phần smartphone Android.

Việc Huawei không thể sử dụng dịch vụ Google trên những chiếc smartphone mới của mình, đã giúp Samsung tiếp tục bỏ xa đối thủ lại phía sau. Trong khi đó, doanh số smartphone Samsung tại Châu Âu đã tăng mạnh trong Q3/2019, với mức 21%. Có thể nói rằng việc loại bỏ được một đối thủ nguy hiểm như Huawei, là một thành công lớn đối với Samsung, trong khi hãng không cần tốn một chút công sức nào, cũng đủ để khiến các nhà đầu tư có thể ăn mừng.

58Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.