Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

10 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13342)
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.

Kaby Lake-G ra đời với phương châm “kẻ thù của kẻ thù là bạn”, nhằm chống lại sự thống trị của NVIDIA đối với thị phần chip đồ họa cho laptop. Bằng cách kết hợp chip đồ họa GPU của AMD vào trong bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel, giúp cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa hơn nhiều so với chip tích hợp hiện tại của Intel.


Tuy nhiên, rất ít các nhà sản xuất lựa chọn bộ vi xử lý Kaby Lake-G, thay vào đó vẫn chọn cách truyền thống là CPU Intel và GPU Nvidia. Cũng có thể nguyên nhân là do Intel đang muốn ra mắt kiến trúc đồ họa hiệu năng cao (Xe) của riêng hãng, được sử dụng trong những chiếc laptop mỏng nhẹ cho đến những bộ PC chơi game cao cấp. Sẽ không có lý do gì để sử dụng chip đồ họa tích hợp của AMD nữa, sản phẩm tự thiết kế của Intel trở nên đủ tốt.

55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.