Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

10 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 13393)
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD
Intel Khai Tử Bộ Vi Xử Lý Có Tích Hợp Chip Đồ Họa Của AMD

Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.

Kaby Lake-G ra đời với phương châm “kẻ thù của kẻ thù là bạn”, nhằm chống lại sự thống trị của NVIDIA đối với thị phần chip đồ họa cho laptop. Bằng cách kết hợp chip đồ họa GPU của AMD vào trong bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel, giúp cải thiện hiệu năng xử lý đồ họa hơn nhiều so với chip tích hợp hiện tại của Intel.


Tuy nhiên, rất ít các nhà sản xuất lựa chọn bộ vi xử lý Kaby Lake-G, thay vào đó vẫn chọn cách truyền thống là CPU Intel và GPU Nvidia. Cũng có thể nguyên nhân là do Intel đang muốn ra mắt kiến trúc đồ họa hiệu năng cao (Xe) của riêng hãng, được sử dụng trong những chiếc laptop mỏng nhẹ cho đến những bộ PC chơi game cao cấp. Sẽ không có lý do gì để sử dụng chip đồ họa tích hợp của AMD nữa, sản phẩm tự thiết kế của Intel trở nên đủ tốt.

55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.