Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận

13 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 23415)
Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận
blank
Amazon.com Inc đang dự đinh lần lượt xây dựng các trung tâm dữ liệu tại mỗi quốc gia lớn, như là một phần của việc thúc đẩy đầu tư lớn hơn vào dịch vụ điện toán đám mây. Và cuối cùng sẽ làm cho mảng dịch vụ trở thành phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.  

Trong hội nghị bàn tròn vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11/2014, Andy Jassy, giám đốc của Amazon Web Services (AWS), đã không cung cấp lịch trình cụ thể cho các khoản đầu tư vào đơn vị AWS – cung cấp điện toán và quản lý dữ liệu dựa trên Internet cho các khách hàng doanh nghiệp.

Amazon cũng cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến dự định tiếp tục đầu tư vào AWS, dù vẫn còn nhiều lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều và hy sinh lợi nhuận của công ty. Amazon đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không đạt được các kỳ vọng trong quý III 2014 bao gồm cả lợi nhuận, doanh thu và lỗ ròng. Các nhà đầu tư từ lâu đã không phải chú ý đến các thua lỗ hàng quý, thì nay phải lo lắng khi sự thua lỗ đã đạt đến đỉnh điểm.


Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là một nỗ lực tốn kém. Trong các hồ sơ trình chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2014, Amazon cho biết sẽ đầu tư ít nhất 1.1 tỷ USD trong vòng ba năm để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại bang Ohio (Hoa Kỳ) nhằm được giảm thuế. Mặc dù Jassy cho biết rằng ước tính chi phí để xây dựng một trung tâm dữ liệu là “sai lệch rất nhiều”, nhưng lại từ chối cho biết Amazon sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng mỗi trung tâm.

Amazon Web Service đã tiên phong trong mô hình cung cấp tính năng điện toán đám mây dựa trên Internet cho các công ty không hoặc không thể đầu tư vào mô hình này, và AWS được xem là một trong những tài sản đáng giá nhất của công ty. Tuy nhiên, sự khởi đầu đã bị thu hẹp, khi mà Google Inc, Microsoft Corp. và các công ty công nghệ khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này rất nhiều.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.