Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận

13 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 23959)
Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận
blank
Amazon.com Inc đang dự đinh lần lượt xây dựng các trung tâm dữ liệu tại mỗi quốc gia lớn, như là một phần của việc thúc đẩy đầu tư lớn hơn vào dịch vụ điện toán đám mây. Và cuối cùng sẽ làm cho mảng dịch vụ trở thành phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.  

Trong hội nghị bàn tròn vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11/2014, Andy Jassy, giám đốc của Amazon Web Services (AWS), đã không cung cấp lịch trình cụ thể cho các khoản đầu tư vào đơn vị AWS – cung cấp điện toán và quản lý dữ liệu dựa trên Internet cho các khách hàng doanh nghiệp.

Amazon cũng cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến dự định tiếp tục đầu tư vào AWS, dù vẫn còn nhiều lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều và hy sinh lợi nhuận của công ty. Amazon đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không đạt được các kỳ vọng trong quý III 2014 bao gồm cả lợi nhuận, doanh thu và lỗ ròng. Các nhà đầu tư từ lâu đã không phải chú ý đến các thua lỗ hàng quý, thì nay phải lo lắng khi sự thua lỗ đã đạt đến đỉnh điểm.


Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là một nỗ lực tốn kém. Trong các hồ sơ trình chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2014, Amazon cho biết sẽ đầu tư ít nhất 1.1 tỷ USD trong vòng ba năm để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại bang Ohio (Hoa Kỳ) nhằm được giảm thuế. Mặc dù Jassy cho biết rằng ước tính chi phí để xây dựng một trung tâm dữ liệu là “sai lệch rất nhiều”, nhưng lại từ chối cho biết Amazon sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng mỗi trung tâm.

Amazon Web Service đã tiên phong trong mô hình cung cấp tính năng điện toán đám mây dựa trên Internet cho các công ty không hoặc không thể đầu tư vào mô hình này, và AWS được xem là một trong những tài sản đáng giá nhất của công ty. Tuy nhiên, sự khởi đầu đã bị thu hẹp, khi mà Google Inc, Microsoft Corp. và các công ty công nghệ khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này rất nhiều.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.