Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận

13 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24095)
Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận
blank
Amazon.com Inc đang dự đinh lần lượt xây dựng các trung tâm dữ liệu tại mỗi quốc gia lớn, như là một phần của việc thúc đẩy đầu tư lớn hơn vào dịch vụ điện toán đám mây. Và cuối cùng sẽ làm cho mảng dịch vụ trở thành phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.  

Trong hội nghị bàn tròn vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11/2014, Andy Jassy, giám đốc của Amazon Web Services (AWS), đã không cung cấp lịch trình cụ thể cho các khoản đầu tư vào đơn vị AWS – cung cấp điện toán và quản lý dữ liệu dựa trên Internet cho các khách hàng doanh nghiệp.

Amazon cũng cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến dự định tiếp tục đầu tư vào AWS, dù vẫn còn nhiều lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều và hy sinh lợi nhuận của công ty. Amazon đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không đạt được các kỳ vọng trong quý III 2014 bao gồm cả lợi nhuận, doanh thu và lỗ ròng. Các nhà đầu tư từ lâu đã không phải chú ý đến các thua lỗ hàng quý, thì nay phải lo lắng khi sự thua lỗ đã đạt đến đỉnh điểm.


Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là một nỗ lực tốn kém. Trong các hồ sơ trình chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2014, Amazon cho biết sẽ đầu tư ít nhất 1.1 tỷ USD trong vòng ba năm để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại bang Ohio (Hoa Kỳ) nhằm được giảm thuế. Mặc dù Jassy cho biết rằng ước tính chi phí để xây dựng một trung tâm dữ liệu là “sai lệch rất nhiều”, nhưng lại từ chối cho biết Amazon sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng mỗi trung tâm.

Amazon Web Service đã tiên phong trong mô hình cung cấp tính năng điện toán đám mây dựa trên Internet cho các công ty không hoặc không thể đầu tư vào mô hình này, và AWS được xem là một trong những tài sản đáng giá nhất của công ty. Tuy nhiên, sự khởi đầu đã bị thu hẹp, khi mà Google Inc, Microsoft Corp. và các công ty công nghệ khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này rất nhiều.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.