Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận

13 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24257)
Amazon Tiếp Tục Đầu Tư Vào Điện Toán Đám Mây Bất Chấp Áp Lực Lợi Nhuận
blank
Amazon.com Inc đang dự đinh lần lượt xây dựng các trung tâm dữ liệu tại mỗi quốc gia lớn, như là một phần của việc thúc đẩy đầu tư lớn hơn vào dịch vụ điện toán đám mây. Và cuối cùng sẽ làm cho mảng dịch vụ trở thành phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ.  

Trong hội nghị bàn tròn vừa diễn ra vào trung tuần tháng 11/2014, Andy Jassy, giám đốc của Amazon Web Services (AWS), đã không cung cấp lịch trình cụ thể cho các khoản đầu tư vào đơn vị AWS – cung cấp điện toán và quản lý dữ liệu dựa trên Internet cho các khách hàng doanh nghiệp.

Amazon cũng cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến dự định tiếp tục đầu tư vào AWS, dù vẫn còn nhiều lo ngại về việc chi tiêu quá nhiều và hy sinh lợi nhuận của công ty. Amazon đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi không đạt được các kỳ vọng trong quý III 2014 bao gồm cả lợi nhuận, doanh thu và lỗ ròng. Các nhà đầu tư từ lâu đã không phải chú ý đến các thua lỗ hàng quý, thì nay phải lo lắng khi sự thua lỗ đã đạt đến đỉnh điểm.


Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới là một nỗ lực tốn kém. Trong các hồ sơ trình chính phủ Hoa Kỳ trong năm 2014, Amazon cho biết sẽ đầu tư ít nhất 1.1 tỷ USD trong vòng ba năm để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại bang Ohio (Hoa Kỳ) nhằm được giảm thuế. Mặc dù Jassy cho biết rằng ước tính chi phí để xây dựng một trung tâm dữ liệu là “sai lệch rất nhiều”, nhưng lại từ chối cho biết Amazon sẽ chi bao nhiêu cho việc xây dựng mỗi trung tâm.

Amazon Web Service đã tiên phong trong mô hình cung cấp tính năng điện toán đám mây dựa trên Internet cho các công ty không hoặc không thể đầu tư vào mô hình này, và AWS được xem là một trong những tài sản đáng giá nhất của công ty. Tuy nhiên, sự khởi đầu đã bị thu hẹp, khi mà Google Inc, Microsoft Corp. và các công ty công nghệ khác cũng đã đầu tư vào lĩnh vực này rất nhiều.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.