Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần

11 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12036)
Johnson & Johnson Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người Bị Phì Đại Tuyến Vú Sau Khi Dùng Thuốc Chống Loạn Thần
J&J Phải Trả 8 Tỷ USD Cho Một Người

Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng. Anh ta buộc tội hãng mặc dù biết sẽ có các nguy cơ rõ ràng nhưng đã không cung cấp đủ thông tin để các nhân viên y tế có hướng điều trị khác.

Chàng trai có tên Nicholas Murray, 26 tuổi, được điều trị thuốc chống loạn thần Risperdal từ năm 2003 đến 2008 để giúp giảm bớt các vấn đề về rối loạn giấc ngủ, hậu quả của căn bệnh tự kỷ hồi bé. Kết quả là, nó chữa được chứng rối loạn giấc ngủ dù mục đích chính của nó là để điều trị tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực, nhưng lại có 1 tác dụng phụ không mong muốn là làm phì đại tuyến vú của anh. Thực tế, Murray đã được đền bù 680,000 USD từ năm 2015, tuy nhiên theo anh, khoản tiền đó không đủ để bù đắp những tổn thương về tinh thần cũng như không có giá trị răn đe cho 1 tập đoàn lớn như Johnson & Johnson.


Số tiền phạt được đẩy lên con số 8 tỷ USD, nhưng chắc chắn số tiền sẽ giảm xuống trong các phiên kháng cáo tiếp theo của hãng, vì mục đích chính theo đánh giá là để răn đe chứ không phải vòi tiền. Đây cũng chỉ là 1 trong số 13,000 đơn kiện có liên quan đến thuốc Risperdal và căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới. Johnson & Johnson tất nhiên phản đối và khẳng định việc sử dụng Risperdal không hề gây nên nguy cơ rõ ràng để căn bệnh phì đại tuyến vú phát triển. Nhìn chung, Johnson & Johnson còn có các vụ kiện khác liên quan đến chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em hay vai trò của hãng trong "quốc nạn" lạm dụng thuốc gây nghiện ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.